Món ăn của Việt Nam được khách Mỹ tâm nguyện 'phải ăn trước khi chết'?

14-03-2023

Theo food Blogger nổi tiếng người Mỹ, bún phở của Việt Nam là những món anh tâm nguyện 'nhất định phải ăn trước khi chết'.

 

Sonny Side là một blogger về du lịch ẩm thực nổi tiếng đến từ nước Mỹ. Anh sở hữu hàng loạt video triệu view trên các nền tảng mạn xã hội về review ẩm thực, du lịch. Kênh cá nhân của Sonny Side cũng thu hút hơn 9,7 triệu theo dõi.

 

 

Trong những video chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi tới thăm nhiều vùng đất mới lạ, Sonny Side đã từng dành lời không ngớt về nền ẩm thực Việt Nam. Được biết, Sonny đã bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội ở Việt Nam từ năm 2017 thông qua những video về món ăn Việt. Anh thậm chí không ngại thử sức cả các món được xem là "kinh dị" với du khách nước ngoài.

Chàng trai người Mỹ từng chia sẻ rằng nếu có cơ hội đến Việt Nam, du khách nhất định phải thử những món ăn nước như phở, bún, mì. Mê những món này như điếu đổ, thậm chí Sonny xem "phở, bún, mì Việt Nam là những món phải ăn trước khi chết".

 

 

Vì vậy, phần lớn thời gian du lịch dọc chiều dài Việt Nam, Sonny đã thử đủ loại món nước từ các vùng miền.

Chẳng hạn nếu đến Hà Nội, chàng trai người Mỹ sẽ nếm thử phở gà và bún ốc. Hương vị rất đặc biệt của món bún ốc khiến nam du khách thích thú.

 

 

Hoặc nếu vào miền Trung và dừng chân ở Huế, Sonny chắc chắn sẽ thưởng thức món bún bò. Ghé Hội An nhất định phải ăn cao lầu. Món ăn có những sợi mì màu vàng kèm thêm tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng.

 

 

Nam blogger người Mỹ cũng có một trải nghiệm được anh đánh là tuyệt vời khi ăn bún cá ở chợ nổi An Giang thuộc miền Tây. Vị khách Mỹ nhận định, một bát bún cá là 20.000 đồng nhưng rất chất lượng so với giá thành.

 

 

Sonny Side và người bạn đồng hành của mình đã ăn cạn bát bún cá cùng "cơn mưa lời khen" dành cho món ăn đặc sản miền Tây. Thậm chí, người bạn của Sonny Side còn khẳng định bát bún cá chất lượng thế này có thể bán trong nhà hàng sang trong ở Mỹ".


Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-thuc-mua-sam/mon-an-cua-viet-nam-duoc-khach-my-tam-nguyen-phai-an-truoc-khi-chet-202303112123197038.html