Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

23-06-2022

Một trong những điều khiến mọi du khách đến du lịch Thụy Sĩ đều muốn khám phá đó chính là nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc của quốc gia này.

 
1. Zopf

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Zopf nghĩa là bánh mì tết, là món ăn phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Được gọi là bánh mì tết vì những chiếc bánh mì ở đây sẽ được tết vào nhau như hình một bím tóc. Đây là một loại bánh mì có lớp vỏ ngoài màu vàng, giòn xốp nhưng lớp ruột bên trong lại thơm, mềm.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm bột mì trắng, sữa, trứng, bơ và một loại men đặc biệt, sau đó hỗn hợp này sẽ được nặn thành một bím tóc rồi phết lên trên lòng đỏ trứng gà rồi mới đem đi nướng. Bánh mì tết cũng thường được sử dụng nhiều trong những bữa sáng của người dân nước này.

2. Bündner Nusstorte

 

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Bündner nusstorte là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Graubunden, Thụy Sĩ. Đây được coi như một món tráng miệng tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này. Công thức của loại bánh này rất đơn giản, bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, một chút đường caramel, kem và các loại hạt nhỏ như hạt óc chó.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Nếu bạn là người yêu thích món tráng miệng thì đừng nên bỏ qua món bánh này khi đi du lịch Thụy Sỹ nhé!

3. Lẩu phô mai Fondue

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Fondue là món ăn gồm một hoặc nhiều loại phô mai khác nhau, được đun chảy trong một chiếc nồi nhỏ. Nồi này sau đó được đặt trên một bếp nhỏ đốt bằng cồn hoặc nến để giữ cho phô mai luôn ấm nóng và ở dạng lỏng. Bếp và nồi phô mai được phục vụ tại bàn, cùng với một số loại đồ ăn kèm phổ biến như là bánh mì cắt miếng nhỏ, các loại đồ nguội như thịt hun khói, xúc xích, salami, và một vài loại rau củ như khoai tây hay nấm. Lẩu phô mai Fondue có nhiều loại, công thức pha trộn các loại phô mai cũng khác nhau.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Ban đầu khi ăn, có thể bạn không quen vì sự béo ngậy, đặc quánh của các loại phô mai. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi sự béo bùi của phô mai cùng hương thơm từ gia vị như tiêu đen, tỏi khô…

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

4. Rösti

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Rosti là món ăn được làm từ khoai tây bào đem chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng tan chảy bên trong. Đôi khi người dân Thụy Sĩ bỏ thêm một chút thịt xông khói, hành tây, pho mát và thậm chí táo xắt nhỏ vào hỗn hợp. Trước đây, người dân Thụy Sĩ luôn sử dụng Rösti như một món ăn kèm với trứng chiên, rau chân vịt hoặc xúc xích fleischkäse. Những người nông dân ở Bern luôn coi Rösti như một món ăn không thể thiếu trong các bữa sáng, nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu thế giới.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

5. Berner platte

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Đây là món ăn phù hợp với những người có sở thích ăn thịt bởi thành phần của nó sẽ bao gồm các loại thịt và xúc xích khác nhau vô cùng đa dạng. Ngoài ra trên đĩa thịt thập cẩm này còn có thêm một ít bắp cải muối, khoai tây và các loại đậu. Tất cả hương liệu và thành phần của Berner platte tạo nên một món ăn ngon khó du khách nào có thể chối từ.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

6. Älpermagronen

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Món mì ống phô mai này là một trong 5 món ăn phổ biến nhất được chế biến từ phô mai. Nó thường được gọi với cái tên Älplermagronen. Đúng như tên gọi, với sự kết hợp hoàn hảo của mì ống với phô mai đã tạo nên một món ăn mà bất kì khách du lịch Thụy Sĩ nào cũng khó lòng mà bỏ qua được.

Nét độc đáo của ẩm thực Thụy Sĩ

Món ăn nghe có vẻ rất phức tạp nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong các trang trại chăn nuôi gia súc như: phô mai, khoai tây, mì ống, kem và có thể sử dụng thêm thịt xông khói.


Theo dulich.petroimes.vn


 

content1
content2