Vừa xem phim, vừa ăn lẩu tại Trung Quốc

01-03-2024

Tại nhiều rạp chiếu của Trung Quốc, khách hàng không chỉ xem phim mà còn có thể thưởng thức bữa tiệc lẩu tại chính chỗ ngồi.

 

 

Một bữa lẩu kết hợp xem phim có giá 188 nhân dân tệ/người (tương đương 600.000 đồng). Ảnh: World of Buzz.

 

Những tháng mùa đông, các rạp chiếu phim tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thành Đô, Thanh Đảo và Quảng Châu trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Rất nhiều khách hàng tìm đến đây để trải nghiệm một dịch vụ mới lạ: vừa xem phim, vừa ăn lẩu.

Theo Newsflare, đây không chỉ là một sự kết hợp độc đáo, mà còn là hoạt động hoàn toàn mới mẻ.

Bên trong rạp chiếu phim thông thường, mỗi ghế ngồi được lắp thêm bàn có gắn bếp từ. Sự nâng cấp này cho phép khách hàng tự tay chế biến nguyên liệu yêu thích trong nồi lẩu sôi sục trên bàn, trong khi bộ phim được chiếu lên màn hình lớn.

 

 

Thực khách thích thú với trải nghiệm mới lạ này, đặc biệt là giới trẻ. Ảnh: Cuckoos.

 

Trước khi bộ phim được trình chiếu, nhân viên sẽ sắp xếp các nguyên liệu cùng nước lẩu trên bàn theo yêu cầu của khách hàng. Khi khách đến, họ chỉ cần bật công tắc và bắt đầu trải nghiệm ẩm thực của riêng mình.

Khi bộ phim bắt đầu, ánh đèn trong rạp sẽ dần giảm sáng và mỗi bàn lại được trang bị 2 chiếc đèn cỡ nhỏ. Từ đó, khách hàng có thể nhìn thấy thức ăn và nước lẩu mà không không ảnh hưởng tới trải nghiệm xem phim.

Để giải quyết mối lo ngại về hơi nước từ nồi lẩu có thể che khuất màn hình, các rạp sử dụng các nồi nhỏ với nước dùng ít hương liệu hơn thay vì các loại nước dùng truyền thống có nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, trần nhà được trang bị nhiều hệ thống thông gió để duy trì chất lượng không khí.

Theo nhân viên, mặc dù trang trí giống như một rạp chiếu phim truyền thống, hoạt động này kinh doanh như một nhà hàng với tính năng thêm một màn hình lớn. Họ cam đoan về việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cháy, không có mối lo ngại an toàn nào liên quan đến trải nghiệm ẩm thực sáng tạo này.

Kể từ khi loại hình này ra mắt vào tháng 10/2023, ý tưởng về món lẩu trong rạp chiếu phim nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng Trung Quốc và Malaysia. Một số bị cuốn hút bởi ý tưởng này, trong khi những người khác không hài lòng vì ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim.

Hiện phòng chiếu phim này chỉ giới hạn 56 khách mỗi ngày nhằm đảm bảo tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Nếu không muốn thưởng thức lẩu, khách hàng có thể lựa chọn từ các món ăn nhẹ hoặc đồ uống như cocktail.

 

Nguồn Znews: https://znews.vn/vua-xem-phim-vua-an-lau-tai-trung-quoc-post1462265.html


Nga Võ (tổng hợp) - VietKings