[Top 50 món ăn đáng thử nhất của 50 nhà hàng, quán ăn đặc sắc nhất TP Hồ Chí Minh] Đề cử 8: Bún chả Phố Cổ

22-08-2016

(Bếp Vàng) Chắc hẳn sau chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama vừa rồi, điều khiến mọi người quan tâm nhất chính là món bún chả Hà Nội ngon đến thế nào, và liệu ngoài Hà Nội nơi khác có tìm được một hàng bún chả đúng chuẩn hay không.

 

May mắn thay tại nơi ẩm thực tứ phương tụ hội như thành phố Hồ Chí Minh, thì gần như không món gì là không có. Chính vì thế, khi người Hà Nội nói riêng và dân miền khác nói chung, nếu nhớ về bún chả hoặc muốn thử món ăn đặc sắc này thì cũng không phải là quá sức khó khăn.

Nhưng nói đi thì cũng nói lại, tại ngay chính Hà Nội cũng có quán này quán nọ, chất lương phân bố không đồng đều. Thì một nơi không phải gốc của món ăn như thành phố Hồ Chí Minh, cũng khó mà tránh khỏi vài nơi bán không ra chất. Do đó, cũng khá may mắn cho chúng tôi khi vô tình tìm ra được một hàng bún chả tại Sài Gòn, nơi mời được đầu bếp ba đời nấu bún ngoài Hà Nội để về chế biến món ăn này. 

Quán mang tên Bún chả Phố Cổ, nằm tại con đường ẩm thực nổi tiếng Phan Xích Long. Việc tập trung rất nhiều hàng quán ăn uống tại đây vừa là lợi thế, nhưng cũng đồng thời là thách thức. Rất may với chất lượng đạt được, quán đã thu hút được sự chú ý lẫn ủng hộ của rất nhiều cư dân và nhân viên văn phòng làm việc gần đây. Thậm chí, lúc cơn sốt bún chả Obama vẫn còn đang nóng, mọi người phải xếp hàng rất lâu mới vào được tiệm. Tuy nhọc nhằn là vậy, nhưng vì được phục vụ nhiệt tình nên hầu như không ai phải bỏ lỡ giữa chừng.

Vậy điều gì khiến một quán ăn khang trang, nhưng vẫn còn khá nhỏ và chưa thật sự nổi đình đám có được sự tin tưởng đến thế. Câu trả lời không gì khác ngoài chất lượng, mà món bún chả Hà Nội đem lại cho thực khách. Chỉ với 39 ngàn, người ăn đã có thể được phục vụ một phần bún chả đầy đủ, thơm ngon. Điểm đặc biệt khiến món ăn trở nên nổi bật chính là nằm ở nước chấm pha đậm đà vừa miệng, cùng những miếng chả dai dai được viên rất chắc tay.

Theo như được biết, quán lựa chọn thịt khá kĩ rồi về tự xay và quết riêng nên chả đạt được độ mềm và xốp đúng như mong muốn, lại đảm bảo vệ sinh hơn so với hàng lấy sẵn. Ngoài món ăn này, quán còn phục vụ Bún Nem rán cũng thơm ngon không kém. Thế nên nếu muốn được ăn một phần bún ngon lại ra hương vị Bắc, thì nơi đây đúng là một địa điểm tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Bún chả Phố Cổ

Địa chỉ: 225 Phan Xích Long, P2, Q.PN

Điện thoại: 0984 327 595

 


Minh Hằng (JK) - Bepvang.org.vn


 

content1
content2