[Top 50 món ăn đáng thử nhất của 50 nhà hàng, quán ăn đặc sắc tại TP Hồ Chí Minh] Đề cử 6: Heo tộc 7 món quán chị Dậu.

19-08-2016

Vùng núi rừng Tây Bắc không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp, mà còn lôi cuốn bốn phương bởi những đặc sản dân tộc đậm đà hồn sông núi. Đặc biệt nổi bật trong số đó chính là những món ăn làm từ thịt heo rừng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đến tận Tây Bắc để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. May thay ngay tại thành phố Hồ Chí Minh có được một số ít quán đã cất công đến tận nơi để học nhằm trở về chế biến món ăn phục vụ khách thập phương. Tiêu biểu trong số đó là quán chị Dậu , nơi món ăn được chế biến hết sức thơm ngon và mang đậm hương vị núi rừng.

Nguyên set heo 7 món có thể ăn được 5_6 người

 

Vì khó kiếm lại dễ đụng nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng nên tại đây quán không sử dụng heo rừng thuần chủng mà là heo rừng lai trong trang trại. Nhưng bởi công thức chế biến dân dã lại được áp dụng thành thạo nên đặc sản Heo 7 món tại đây liền trội lên và trở thành món chủ đạo của quán. Với điểm nhấn là những miếng thịt heo thơm mùi giềng, sả, chín vàng, săn chắc ăn không ngấy mà dậy mùi thơm ngào ngạt

Nước sấu và nước táo mèo

 

Chỉ cần gọi một phần lớn 400 ngàn, thực khách có thể thưởng thức nguyên set với đa dạng món như cháo đậu, heo nướng, hấp, lòng dồi, xôi nếp, sáo măng và rựa mận. Với thịt heo chắc nịch, thơm ngọt hòa quyện cùng các loại gia vị, nguyên liệu đặc biệt tạo nên sức hút khó cưỡng đối với các thực khách sành ăn. Ngoài ra, tại nơi đây còn có nước táo mèo ngâm đặc trưng Tây Bắc, thứ mà kiếm đỏ mắt cũng khó thấy ở nơi nào khác tại Sài Gòn.

Quán được trang trí theo phong cách dân dã thôn quê

 

Quán Chị Dậu

Địa chỉ: 328 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 977 59 55

 

 


Minh Hằng (JK) - Bepvang.org.vn


 

content1
content2