Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng?

06-09-2019

Bao bì đơn giản, thiết kế chân phương có chút quê quê nhưng vị dừa nướng thơm dậy mùi đặc trưng khiến loại bánh này hạ gục không ít người, bao gồm cả những vị khách du lịch xứ kim chi.

Quả là nhân sinh quan của mỗi quốc gia mỗi khác. Nếu người Việt phát cuồng lên với kẹo sâm, sữa chuối, rong biển Hàn Quốc thì ngược lại, khách du lịch Hàn dạo này sang Việt Nam lại rỉ tai nhau thử hết bánh trứng Tipo sang bánh dừa nướng Quảng Nam.

Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 1.
Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 1.

Bạn bè xứ kim chi mê bánh dừa nướng Việt Nam lắm nha.

  • Tham khảo thêmThêm một món quà vặt bình dân từ Việt Nam khiến giới trẻ Hàn Quốc “phát cuồng”, thi nhau check in và viết bài review

Loại bánh này hẳn không có gì xa lạ với người Việt, bởi hành trang quà du lịch của bạn bè, người thân đi Đà Nẵng, Quảng Nam thường có món bánh này. Nhưng khi loại bánh này trở thành một hiện tượng, trào lưu khiến dân Hàn dặn nhau sang Việt Nam nhớ mua, viết bài review rồi check-in khoe trên mạng xã hội thì WeBuy bỗng nhiên tò mò muốn ăn lại để thẩm định xem, chính xác hương vị của bánh như thế nào.

Bao bì màu xanh đơn giản, thiết kế chân phương, gọn nhẹ, dễ mang theo và giá rẻ

Có nhiều hãng bánh dừa nướng khác nhau, nhưng nhìn chung, hương vị và bao bì không quá khác biệt. Loại của WeBuy thử là bánh dừa nướng Thái Bình. Hãng ra đời từ năm 1945, cơ sở tại tỉnh Quảng Nam.

Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 4.

Mỗi túi bánh 180g chứa 12 gói bánh nhỏ, giá khoảng 20.000-25.000 đồng. Bao bì xanh ôi xanh thắm tượng trưng cho cây dừa, quả dừa tươi xanh chăng?

Gói bánh tuyền một màu xanh lá, có vẻ như là tượng trưng cho lá dừa, quả dừa xanh ôi xanh thắm. Bao bì được thiết kế giản dị, chân phương, đúng tinh thần các loại bánh trái đặc sản quê hương. Sản phẩm gọn nhẹ, dễ bảo quản nên rất thích hợp để mua làm quà du lịch.

 
Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 5.

Theo nhà sản xuất, bánh dừa có thành phần chủ yếu là dừa (chiếm 50%). Bên cạnh đó là bột nếp, đường, hương vani. Bánh không chứa cholesterol và gluten.

Bên cạnh tiếng Việt và tiếng Anh, nhà sản xuất bánh dừa nướng còn rất thức thời khi có in một ít tiếng Hàn, thông báo về hãng phân phối chính thức tại Hàn Quốc của mình là CM Market.

Hương vị chuẩn truyền thống: giòn thơm, dậy mùi dừa và ngọt

Chiếc bánh thơm dậy mùi dừa ngay từ khi bạn xé túi đựng bánh cỡ lớn chứ chưa cần bóc tận tay chiếc bánh. Mùi dừa nướng, kết hợp cùng vani tạo thành một hương thơm dậy mùi, hấp dẫn.

Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 6.
Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn họt tại Hàn Quốc: có gì hay ở loại bánh đặc sản nước mình khiến giới trẻ Hàn phát cuồng? - Ảnh 7.

Mỗi gói bánh nhỏ gồm 3 mảnh bánh, có màu nâu caramel bắt mắt với những vân, vệt nướng cháy vàng đậm nhạt khác nhau. Bánh giòn tan khi cho vào miệng.

Bánh có vị ngọt khá đậm đúng với tinh thần các loại bánh kẹo truyền thống. Cá nhân WeBuy là người hảo ngọt nên thấy hài lòng với vị ngọt của chiếc bánh. Tuy nhiên, độ ngọt của chiếc bánh thích hợp để bạn nhâm nhi cùng trà xanh, hoặc ăn 1 cái để chống đói, lấy năng lượng chứ chẳng thể ăn ngấu nghiến nhiều cái.

Những thanh niên đang sợ tăng cân, ngại nạp nhiều đường vào người hẳn cũng e dè đôi phần trước món bánh dừa nướng. Chung quy lại, đây vẫn là một chiếc bánh nướng có mùi hương hấp dẫn, độ giòn lý tưởng và vị ngọt ở mức kha khá, ngon nhưng không ăn nhiều được.

 

Dưới đây là tổng kết của WeBuy về sản phẩm này để bạn tiện theo dõi.

Ưu điểm:

- Thơm dậy mùi dừa, giòn tan.

- Giá cả phải chăng, dễ mua.

- Là đồ đặc sản quê hương, rất đáng tự hào.

Khuyết điểm:

- Khá ngọt, không ăn được nhiều

Giá: 20.000 - 25.000 đồng/ gói 180

Tổng kết: Thích hợp làm quà du lịch, nhâm nhi với trà xanh, ăn bữa xế; xứng đáng là top đồ ăn truyền thống nhưng hương vị vẫn được lòng các thánh ăn thời hiện đại.


Theo Tri Thức Trẻ


 

content1
content2