Tổng thống Trump ăn món giống bánh mì Việt Nam

18-09-2020

Bức ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ khiến nhiều người hiểu nhầm ông đang ăn món bánh mì truyền thống của Việt Nam.

 

Ngày 16/9, ông Trump đăng tải hình ảnh của mình với ổ bánh mì kẹp trên bàn cùng chú thích: "Thật tuyệt khi được quay lại Philadelphia. Cảm ơn Pennsylvania, mong sớm gặp lại các bạn! #MAGA".

Ở phần bình luận, một số tài khoản suy đoán món này chính là bánh mì truyền thống của Việt Nam. "Có phải đây là bánh mì pate của Việt Nam không? Ông Trump ở Mỹ cũng thích món này à", tài khoản Hà Lê nói. "Tôi nhìn không rõ nhưng đoán có chả, pate kèm theo xúc xích" là bình luận của Tuấn Linh.

Tuy có hình thức giống bánh mì Việt Nam, món ăn tổng thống Mỹ chụp thực chất là Philly Cheesesteak. Món này rất nổi tiếng ở Philadelphia (Mỹ). Nó có vỏ ngoài là bánh hoagie (bánh mì dài), kẹp với bít tết thái mỏng, phô mai chảy bên trong.

 

tong thong trump anh 1

Món bánh ông Trump ăn là đặc sản của Philadelphia. Ảnh: Donald J. Trump.

 

Hình ảnh ông Trump với 2 ổ bánh mì đặc sản của Philadelphia đã khiến người dân vùng này thích thú. "Thật tuyệt vời khi thấy ông ăn bánh mì cheese Philly. Chúng tôi đều yêu quý ông. Tổng thống Trump là tuyệt nhất", tài khoản Deepelych chia sẻ.

Bên cạnh những bình luận ủng hộ, một số người dân Philadelphia lại tranh luận xem ông Trump đã mua bánh mì ở đâu. Đa số ý kiến cho rằng đó chỉ có thể là sản phẩm của Pat hoặc Geno - 2 cửa hàng bánh mì lớn nằm đối diện nhau trên đại lộ Passyunk.

 

tong thong trump anh 2

Cửa hàng Pat tuyên bố họ là "vua của Philly Cheesesteak". Ảnh: Philly Eater.

 

Tại Philadelphia, cuộc tranh cãi về nguồn gốc bánh Philly Cheesesteak chưa bao giờ kết thúc. Pat Olivieri, người sáng lập cửa hàng Pat, tuyên bố mình đã tạo ra món này. Ông từng bán nó trên đường 9 và đại lộ Passyunk ở Nam Philadelphia từ những năm 1930.

Cửa hàng Geno xuất hiện muộn hơn 36 năm. Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố mình là người sáng tạo ra món ăn này.

Cả hai nhà hàng đều sử dụng chung loại bánh mì, cheese. Khác biệt duy nhất của họ là miếng bít tết.

Link: https://zingnews.vn/tong-thong-trump-an-mon-giong-banh-mi-viet-nam-post1132133.html


Theo zing.vn


content1
content2