Những món ăn ngon thường có một câu chuyện đẹp phía sau

22-06-2022

Quán quân cuộc thi Thử thách Đầu bếp Tiềm năng Võ Hoàng Sang chia sẻ: Những món ăn ngon thường có một câu chuyện đẹp đằng sau, được truyền cảm hứng bởi những khoảnh khắc và trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống của bản thân...

Công ty công nghệ thanh toán Mastercard gần đây đã kết thúc cuộc thi tìm kiếm tài năng ẩm thực mới nổi của Việt Nam thông qua cuộc thi Thử thách Đầu bếp Tiềm năng (Rising Chefs Challenge), với sự hợp tác của Vietcetera, KOTO tại Hà Nội và Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và Tạo việc làm TP Hồ Chí Minh. Võ Hoàng Sang - tổ phó bếp tại Pullman Sài Gòn - đã đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi Thử thách Đầu bếp Tiềm năng tại Sài Gòn.

Nói về nguồn cảm hứng dành cho ẩm thực, Võ Hoàng Sang chia sẻ: "Bất kể nguồn gốc hay bối cảnh, những món ăn ngon thường có một câu chuyện đẹp đằng sau. Tương tự như vậy, món ăn của tôi được truyền cảm hứng bởi những khoảnh khắc và trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống của bản thân, qua đó kể câu chuyện về hành trình của tôi với tư cách là một đầu bếp".

Đầu bếp Võ Hoàng Sang

Hơn nữa, đầu bếp trẻ này còn được dẫn dẵt nhờ những phản hồi từ các thực khách. Dù họ đánh giá tốt hay không tốt về các món ăn, Võ Hoàng Sang sẽ coi đó là nguồn cảm hứng để tiếp tục hành trình và không ngừng nâng cao kỹ năng của mình, từ đó có thể chinh phục họ bằng những món ăn và hương vị độc đáo của mình. Chính khách hàng đã khơi dậy niềm đam mê nấu nướng và truyền cảm hứng để anh rót tình yêu ẩm thực vào từng món ăn.

Chia sẻ về lý do tham gia Đầu bếp Tiềm năng, Võ Hoàng Sang cho biết ý định duy nhấtkhi tham gia là chinh phục được ban giám khảo bằng những hương vị đặc trưng của mình. Đó là lí do vì sao anh đã dồn mọi kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết của mình vào các món ăn đã trình bày.

Thời gian tới, Võ Hoàng Sang mong muốn tiếp tục lan tỏa tình yêu ẩm thực và nấu nướng đến tất cả những ai có chung niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực, đặc biệt là thế hệ trẻ đang định hình tương lai của nền ẩm thực. Đồng thời, đặt mục tiêu mở một nhà hàng nhỏ chuyên các món ăn truyền thống của Việt Nam và góp phần quảng bá hương vị tinh tế trên khắp thế giới.

Món gỏi bò của đầu bếp Sang

Trước đó, cuộc thi Thử thách Đầu bếp Tiềm năng đã diễn ra lần đầu tiên tại Trung tâm Hội nghị Almax, Hà Nội vào ngày 25/3, sau đó kết thúc hành trình với phiên bản thứ hai tại Học viện Ẩm thực Q.uriosity TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/4. Bếp trưởng Trịnh Văn Bắc và bếp phó Giàng Mí Hùng đến từ Hà Nội, bếp trưởng Võ Hoàng Sang và bếp trưởng Ngô Trường Minh đến từ TP Hồ Chí Minh đã giành được chiến thắng bằng sự tinh tế thể hiện qua một thực đơn đầy đủ các món kích thích khẩu vị của cả những người sành sỏi nhất.

Đầu bếp Sang lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống của bản thân, lồng ghép chúng vào công việc nấu nướng được tô màu sống động bằng những câu chuyện về quê hương và người mẹ của mình. Món ăn đầu tiên gây ấn tượng của anh là gỏi bò với khế chua và chuối xanh - một lựa chọn tưởng chừng mờ nhạt đôi khi bị bỏ qua, nhưng lại thể hiện mạnh mẽ cội nguồn của anh. Và với những món ăn này, anh đã khiến tất cả giám khảo và khán giả thán phục với câu chuyện nhắc nhớ không bao giờ quên nguồn cội của mình.

Nhóm của đầu bếp Sang và nhóm thắng giải đều nhận được thẻ trả trước kỹ thuật số từ Mastercard, cũng như hai tháng học việc với các đầu bếp trưởng nổi tiếng tại Tung Dining và A by Tung - đây là cơ hội chỉ có một lần để nâng cao kỹ năng và phát huy kiến thức chuyên môn của họ trong lĩnh vực ẩm thực.


Theo baomoi.com