[HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ ĐỀ CỬ ĐẶC SẢN - MÓN NGON VIỆT NAM 2020] Ban Thẩm định Top đến tham quan, kiểm tra chất lượng các đề cử đặc sản tại tỉnh Đắk Lắk - Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam

12-11-2020

(BEPVANG.ORG - VIETQUEEN) Nhận được đề cử của Tỉnh Đắk Lắk, Ban Thẩm Định Top đã có chuyến công tác đến tham quan,tiến hành kiểm tra chất lượng các sản phẩm địa phương đề cử. Và món "heo đồng bào nướng ống tre" của Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam là một trong những đặc sản tiêu biểu được Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk lựa chọn trong danh sách đề cử lần này. Ban thẩm định Top đã tiến hành khảo sát, kiểm tra dựa trên 9 tiêu chí do Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam (VietKings) công bố.

 

Tham gia Ban thẩm định Top bao gồm các Tổ chức sau:

- Đại diện Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam (Vietkings)

- Đại diện Viện Kỷ Lục Việt Nam (VietMaster)

- Ban Lãnh đạo VietQueen

- Đơn vị đồng hành Top Bếp Vàng

 

Ban Thẩm định Top làm việc, trao đổi với đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam

 

Heo đồng bào nướng ống tre được chế biến dựa trên ẩm thực truyền thống của người Êđê tại Đắk Lắk và làm từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có tại Khu du lịch Sinh thái Cộng đồng Kotam.

Món ăn gồm các thành phần chính: Thịt heo đồng bào, các gia vị (muối hạt, ớt xiêm, sả, tiêu xanh, ngò gai ta, lá é trắng…) và nguyên vật liệu thiên nhiên khác.

 

Thịt heo đồng bào sau khi được tẩm ướp gia vị được cho vào ống tre, bịt bằng lá chuối và nướng trên than hồng.

 

Thịt heo đồng bào nướng qua một lớp tre nên vừa thơm vừa giữ được độ mềm, đậm phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường.

 

Đại diện Công ty CP DL Cộng đồng Kotam chia sẻ với anh Nguyễn Định Kỳ - đại diện Ban Thẩm định Top: Nguồn nguyên liệu làm món ăn được chúng tôi tự cung tập, đảm bảo chất lượng. Giống heo được nuôi là heo rừng lai nên khi thực khách thưởng thức món ăn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc biệt, khác hẳn với thịt heo bình thường.

 

Từ một ăn dân giã mang đậm nét truyền thống ẩm thực của người dân tộc Ê-đê, nay trở thành một đặc sản tiêu biểu ở Khu du lịch Cộng đồng Kotam nói riêng. Và cũng chính những điều đặc biệt của món ăn đã thôi thúc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk lựa chọn vào danh sách đề cử trong HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ ĐỀ CỬ TOP ĐẶC SẢN - MÓN NGON VIỆT NAM 2020.

 

Ban Thẩm định Top chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc cùng với đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam.

 

Sau buổi làm việc với Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam, Ban Thẩm định đã đánh giá được sơ bộ về chất lượng, quy trình vận hành, đặc biệt là lắng nghe câu chuyện từ phía doanh nghiệp. Từ đó Ban Thẩm Định Top sẽ tổng hợp và gửi thông tin về Hội Đồng Thẩm Định. Và sẽ đưa ra những đánh giá sâu sắc và phản hồi sớm nhất về Ban Lãnh Đạo Tỉnh.

--------------

Địa chỉ: 789 Phạm Văn Đồng, Phường Đồng Hòa, TP. Buôn Ma Thuột.

SĐT: 0262.3823.959 - 3823.969 - 0971.713.713

Website: https://kotam.vn/

 

Hành trình tìm kiếm và quảng bá Top đặc sản – món ngon Việt Nam đã và đang được triển khai một cách hiệu quả với sứ mệnh quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam ra Thế giới. Từ đó Nhân diện Tinh Hoa Ẩm Thực Việt Nam đến toàn Quốc cho dân tộc ta hiểu hơn về nét văn hoá ẩm thực rất đặc biệt và mang giá trị rất thiêng liêng của Tổ Quốc nhằm lưu giữ cho muôn đời sau. Để làm được sứ mệnh này VietQueen cũng như Ban Thẩm Định TOP rất mong nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các cá nhân, đơn vị của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước để hành trình ngày càng được mở rộng và lan tỏa nhiều giá trị tích cực.

Bộ tiêu chí Top đặc sản - Món ngon Việt Nam 2020

http://kyluc.vn/tin-tuc/bep-vang/vien-ky-luc-viet-nam-to-chuc-ky-luc-viet-nam-vietkings-cong-bo-bo-tieu-chi-top-dac-san-mon-ngon-viet-nam-2020

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP.H�� Chí Minh.

Website: Bepvang.org.vn, Topplus.vn, vietqueen.vn, vienkyluc.vn

Fanpage: Vietqueen Top Food

 


Tin: ML/Bepvang.org.vn


 

content1
content2