Hình ảnh nghề làm bánh tráng mì truyền thống trên đảo Phú Quý

03-04-2022

Bánh tráng mỳ trên đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, được làm hoàn toàn từ bột mỳ (sắn) và vừng, dùng bếp củi để tráng tạo nên những chiếc bánh thơm ngon đặc trưng vùng biển.

Chị Nguyễn Thị Thiện tại xã Ngũ Phụng (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) tráng bánh tráng mỳ. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Người dân tận dụng mọi khoảng trống trên đảo để phơi bánh tráng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bánh tráng được làm hoàn toàn từ bột mì (sắn) và vừng, dùng bếp củi để tráng tạo nên những chiếc bánh thơm ngon đặc trưng vùng biển. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Gỡ bánh sau khi bánh tráng đã được phơi khô. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Theo thời gian, làng nghề bánh tráng mì (thuộc xã Ngũ Phụng) giờ chỉ còn lại vài gia đình vẫn đang tiếp tục lưu giữ nghề truyền thống. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bánh tráng được phơi khô. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)


Theo vietnamplus.vn


content1
content2