Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món 'nộm bay' tuôn như nước đổ

07-10-2017

Làm một mâm cỗ cúng vừa ngon lại đẹp mắt, bà mẹ đảm này còn được chị em nội trợ chú ý đến món nộm độc đáo nhìn như dòng nước đang chảy.

 

Là người thích nội trợ, hơn nữa gia đình không có thói quen ăn hàng nên ngày nào chị Đào Thị Thu Hà (36 tuổi, Đồng Nai) cũng vào bếp nấu ăn. Ngoài ra, chị Hà cũng rất ít khi mua các đồ ăn sẵn vì lo sợ hóa chất và thực phẩm bẩn.

 

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-1

Ngày nào chị Thu Hà cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình

Gần đây, chị đã chia sẻ mâm cỗ cúng của mình trên mạng xã hội và được rất nhiều chị em yêu thích vì sự tỉ mỉ và khéo léo. Đặc biệt là đĩa nộm miến tôm trang trí vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-2Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-3

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-4

Mâm cỗ cúng được chị làm và trang trí rất tỉ mỉ

Có lẽ, nhiều người vẫn chưa quên món mì bay đã từng làm mưa làm gió những ngày cuối năm ngoái. Vì thế, tận dụng nguyên lí cách làm từ món mì bay này, chị Thu Hà đã sáng tạo ra món nộm bay phiên bản mới. Chỉ nhìn qua, món nộm giống như một bình nước đang đổ xuống, rất tự nhiên và độc đáo.

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-5Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-6

Món nộm miến tôm được chị em nội trợ vô cùng thích thú vị tạo hình độc đáo

Ngay lập tức, nhiều chị em nội trợ hỏi xin chị ý tưởng làm món ăn có tạo hình thú vị này.

 

Theo chị Hà, cách trang trí món nộm này không hề khó. Sau khi làm xong nộm, chỉ cần tỉa thêm hoa trang trí và chuẩn bị dụng cụ để cho nộm vào cho giống một chiếc bình nghiêng rót nước.

Dụng cụ chị để sử dụng là một chiếc móc quần áo có chất liệu bằng nhôm dẻo, và loại mỏng cho dễ uốn. Sau đó, tháo đầu móc ra chia cái móc thành 3 phần. Gập cong 1 phần làm chân 2 phần còn lại làm thân, phần thân trên ngọn bẻ cong để lấy chỗ gác bình, dùng keo cố định lại rồi trang trí nộm với hoa lên như trong hình là được.

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-7Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ-8

Dưới đây là công thức làm món nộm miến trộn tôm:

Nguyên liệu:

- 50 gam miến bắc loại ngon, 100 gam đậu phộng rang giã dập, 200 gam thịt ức gà luộc xé, 200g tôm bóc vỏ; 50 gam cà rốt bào sợ; 100g ngó sen tươi bào sợi; 100g đu đủ xanh bào sợi
- Rau thơm: rau răm, mùi tàu, húng...
- Gia vị: tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt, chanh, hành phi, dầu ăn. Tỉa các loại hoa để trang trí

Cách làm:

- Miến rửa sạch, chần nước sôi cho mềm rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn miến với 1 ít dầu ăn vào cho khỏi dính.
- Cà rốt, ngó sen, đu đủ bào sợi; rửa sạch; ngâm nước muối loãng. Sau đó, vớt ra để rổ cho ráo nước.
- Lấy nửa muỗng cà phê muối, 1 quả chanh vắt lấy nước, cho vào trộn đều cho thấm và ra bớt nước rồi gạn lấy phần nước ra.
- Pha nước trộn: tỏi ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn, khuấy đều cho tan (tùy khẩu vị mà có thể thêm bớt gia vị).
Bỏ cà rốt, ngó sen, đu đủ, miến, thịt gà, tôm rau thơm, hành phi, và 1 nửa chỗ đậu phộng trên giã dập vào 1 thau hoặc bát to, sau đó đổ nước trộn trên vào rồi trộn đều bỏ ra đĩa và trang trí với dụng cụ đã chuẩn bị trước.


Theo 2 Sao