Những bài dự thi ấn tượng tại cuộc thi ảnh 'Kiến tạo siêu khoảnh khắc'

30-11-2022

Dành cho mọi đối tượng yêu nhiếp ảnh, cuộc thi thu hút nhiều tác phẩm đa dạng về chủ đề như nét đẹp lao động, niềm vui trẻ thơ... lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

 

 

Với đề bài mở là ghi lại nguồn cảm hứng trong đời sống thường ngày, cuộc thi "Kiến tạo siêu khoảnh khắc" do Zing News cùng Xiaomi phối hợp tổ chức đang gây chú ý trong cộng đồng yêu nhiếp ảnh và đón nhận hàng trăm bài dự thi. Trong đó, đề tài nét đẹp lao động được nhiều tác giả tập trung khai thác, có thể kể đến tác phẩm “Niềm vui trong lao động” của Nguyễn Trang Kim Cương. Bức hình ghi lại khoảnh khắc cô ngư dân đang đội mẻ mực phơi khô dưới ánh mắt trời chói chang, nhưng nụ cười thậm chí còn “tươi hơn cả nắng”.

 

 

Tiếp tục là khung cảnh lao động ngoài biển khơi, tác giả Nguyễn Vũ Đạt mang đến khoảnh khắc “Hừng đông” với không khí lao động khẩn trương, hăng say của các ngư dân quăng chài kéo lưới khi ánh mặt trời ló rạng. Diễn ra từ 11/11 đến 1/12, “Kiến tạo siêu khoảnh khắc” có hình thức dự thi đơn giản, dễ tiếp cận: Độc giả gửi bài tham dự là một bức ảnh kèm theo mô tả ngắn (tối đa 170 ký tự) tại địa chỉ zingnews.vn/kien-tao-sieu-khoanh-khac, chia sẻ về những nguồn cảm hứng trong đời sống thường ngày. Cuộc thi cho phép mỗi người tham dự gửi nhiều bài dự thi, không giới hạn thiết bị chụp. Bài dự thi của người chơi sẽ được ban tổ chức kiểm duyệt và hiển thị trên microsite trong vòng 12 giờ kể từ thời điểm gửi bài.

 

 

Tác giả Trần Hùng Phương đưa độc giả đến với khung cảnh lao động trên vùng cao. Tại nhà ngô Màng Mủ, hai mẹ con người dân tộc đang rãi hạt ngô, khắc họa nét đẹp bình dị nhưng không kém phần sinh động của cuộc sống Tây Bắc. Tác phẩm được đánh giá cao với bố cục hài hòa, ánh sáng độc đáo cùng những gam màu rực rỡ của bắp ngô chín phủ kín nhà sàn. Để tăng sức hấp dẫn cho cuộc thi, ban tổ chức dành tặng 1.000 người chơi nộp bài sớm nhất phần quà là thẻ cào điện thoại mệnh giá 20.000 đồng.

 

 

Trong khi đó, tác giả Nguyễn Khánh ghi lại khoảnh khắc những đứa trẻ tại An Giang nở nụ cười hồn nhiên, trong trẻo khi được chở đi chơi bằng xe công nông. Từ các bài dự thi tại vòng 1, ban giám khảo sẽ chọn ra 7 tác phẩm ấn tượng nhất để bước vào vòng 2 sẽ diễn ra từ 12 đến 13/12. 7 người chơi vào vòng trong sẽ được ban tổ chức cung cấp điện thoại Xiaomi 12T Series (Xiaomi 12T hoặc 12T Pro) để thực hiện thử thách chụp hình theo chủ đề nhất định tại Hà Nội.

 

 

Trong bức ảnh đen trắng mang tên “Giữ mãi những nụ cười”, tác giả Lê Thạch Duy Hải bắt trọn khoảnh khắc các em nhỏ thích thú tắm mưa. Bức ảnh giúp các độc giả như được trở về tuổi thơ nghịch ngợm, đầy ắp nụ cười trong trẻo và hồn nhiên. Trước khi tham gia thử thách vòng 2, người chơi sẽ tham gia một buổi chia sẻ chuyên sâu, được đại diện Xiaomi hướng dẫn sử dụng thiết bị chụp và ban giám khảo - chuyên gia nhiếp ảnh - chia sẻ kinh nghiệm chụp hình cũng như tiêu chí chấm điểm. Để hỗ trợ người chơi tham dự vòng 2, ban tổ chức dành tặng mỗi người 1 triệu đồng chi phí ăn uống, đi lại trong thời gian thực hiện thử thách. Người chơi nếu sống ở tỉnh thành khác ngoài Hà Nội được tài trợ di chuyển hai chiều và khách sạn trong thời gian cuộc thi diễn ra.

 

 

“Niềm vui chợ đêm Tây Ninh” của tác giả Nguyễn Khánh Vũ Khoa lại đưa độc giả ghé thăm và thưởng thức nét đẹp ẩm thực vùng Đông Nam Bộ. Gánh bún của chị chủ quán chỉ vỏn vẹn 3 nồi nước lèo, đậu và thịt, nhưng lại chứa đựng biết bao tinh túy ẩm thực hồn quê. Từ nay đến ngày 1/12, độc giả có thể tiếp tục gửi bài dự thi trên Zing News, chia sẻ những bức ảnh tâm đắc kể về nguồn cảm hứng trong cuộc sống thường nhật để có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ thương hiệu smartphone Xiaomi.

 

 

Tác giả Phương Khanh chia sẻ nguồn cảm hứng tích cực khi chứng kiến khung cảnh hoàng hôn buông xuống tại hồ Tây - khoảnh khắc rực rỡ được xem là “đặc sản” của Hà Nội. Chung cuộc, “Kiến tạo siêu khoảnh khắc” sẽ tìm ra 7 bài dự thi xuất sắc để trao các giải thưởng giá trị gồm tiền mặt và smartphone Xiaomi. 1 giải nhất là điện thoại Xiaomi 12T Pro cùng 10 triệu đồng tiền mặt; 1 giải nhì là điện thoại Xiaomi 12T cùng 6 triệu đồng tiền mặt; 1 giải ba là điện thoại Xiaomi 12T cùng 4 triệu đồng tiền mặt. Có 4 giải khuyến khích, mỗi giải là một điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 và 1 triệu đồng tiền mặt.


Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nhung-bai-du-thi-an-tuong-tai-cuoc-thi-anh-kien-tao-sieu-khoanh-khac-202211251545536786.html