999 gia đình Việt Nam "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" nhằm tiến đến xác lập Kỷ lục quốc gia

25-06-2022

(kyluc.vn) - Có mặt tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi vào sáng ngày 25-06, đại diện của Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings đã chứng kiến và thẩm định toàn bộ quá trình thực hiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền".

 

"Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" là sự kiện  nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 33 năm thành lập của Saigon Co.op đồng thời cũng là cách mà đơn vị muốn tôn vinh Ngày gia đình Việt Nam (28.6.2022). 

 

999 gia đình Việt sẽ cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền - ảnh 3

 

Sự kiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" (Ảnh:Trang Facebook của hệ thông Co.opmart)

 

Trong khuôn khổ sự kiện, các gia đình Việt Nam tại các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op sẽ đồng loạt nấu mâm cơm hoàn chỉnh với các món ăn đặc trưng của bữa cơm gia đình người Việt. Sự kiện được tổ chức đồng loạt tại 130 điểm tại 44 tỉnh thành trên cả nước. Điểm tổ chức chính tại Co.op Mart Thắng Lợi (Số 2 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, TP. HCM) và kết nối livestream trực tuyến với các điểm cầu khác thuộc 6 khu vực: Tây Ninh (KV Đông Nam Bộ), Buôn Ma Thột (KV Tây Nguyên), Long An (KV Miền Tây 1), Cà Mau (KV Miền Tây 2), Đà Nẵng (KV Miền Trung), Hà Nội (KV Miền Bắc).  

Với sự kiện đặc biệt này, Saigon Co.op đã gửi hồ sơ đề xuất xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" tại các siêu thị thuộc hệ thống trên cả nước có số lượng gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam (999 gia đình) đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings và được Hội đồng thẩm định Kỷ lục rất quan tâm. 

Sáng ngày 25.6.2022, Ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trực tiếp có mặt tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (Tp.HCM) - điểm tổ chức chính của sự kiện để tiến hành công tác kiểm tra, giám sát cũng như thẩm định trực tiếp toàn bộ quá trình thực hiện của đơn vị. 

 

 

 

 

 

 

 

Rất nhiều gia đình đã có mặt từ sáng sớm tại điểm cầu Co.opmart Thắng Lợi để chuẩn bị tham gia sự kiện

 

 

 

Sự kiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" được chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ sáng với tiết mục văn nghệ mở đầu là bài ca "Saigon Co.op Vững một niềm tin" 

 

 

 

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám Đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TpHCM phát biểu khai mạc sự kiện

 

 

 

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP HCM phát biểu chúc mừng sự kiện

 

 

 

 Ngoài sự tham dự của ban lãnh đạo của các cấp , các ngành, Đoàn thể của TPHCM nói chung và Saigon Co.op nói riêng, sự kiện cũng vinh dự đón chào các khách mời đặc biệt là vợ chồng NSUT Quốc Cơ - Hồng Phượng và Quán quân Siêu Đầu Bếp 2013 Alain Nghĩa  

 

 

 

Vào lúc 8 giờ 30, nghi thức bấm nút " Khởi ấm bếp ta - Cùng xây kỷ lục" được thực hiện báo hiệu bắt đầu phần thi nấu ăn của các gia đình tại điểm cầu TpHCM cũng như các điểm cầu thuộc hệ thống. 

 

 

Các thành viên trong gia đình cũng nhau thực hiện các món ăn....

 

 

 

 

...Và mỗi gia đình đều có cho mình những cách chế biến rất riêng và đặc trưng

 

 

 

Một "đầu bếp nhí" đang trổ tài.

 

 

 

Khoảnh khắc vô cùng dễ thương của một gia đình tại sự kiện. 

 

Sau 3 tiếng thực hiện, các gia đình tại Co.op mart Thắng Lợi cũng như các gia đình tại các điểm cầu khác đã thực hiện hoàn chỉnh mâm cơm của mình.

 

 

 

Các món ăn đều được bày trí rất đẹp mắt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong quá trình thực hiện các món ăn tại sự kiện tại điểm tổ chức chính, ban giám sát VietKings và BTC đã tiến hành kiểm tra từng mâm cơm của các gia đình 

 

Ngoài ra, tại các điểm cầu khác là các siêu thị trực thuộc hệ thống Saigon Co.op (Co.opmart, Co.opXtra, Cheers, Co.op Smile, Co.op Food, Finelife) trên toàn quốc cũng được kiểm tra kỹ lưỡng thông qua màn hình kết nối trực tuyến tại điểm cầu Tp.HCM.

 

 

 

 

 

Điểm đặc biệt nhất của "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" đó chính là sự kiện được tổ chức đồng loạt tại 130 điểm tại 44 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài đầu cầu TpHCM với hai địa điểm là Co.op Mart Thắng Lợi và trụ sở chính tại quận Bình Thạnh, các điểm cầu khác thuộc 6 khu vực: Tây Ninh (KV Đông Nam Bộ), Buôn Ma Thột (KV Tây Nguyên), Long An (KV Miền Tây 1), Cà Mau (KV Miền Tây 2), Đà Nẵng (KV Miền Trung), Hà Nội (KV Miền Bắc) cũng được và kết nối livestream trực tuyến với nhau tạo nên một không khí ẩm thực vô cùng hào hứng và sôi động trên khắp mọi miền của Tổ Quốc 

 

 

 

Sau khi  được BTC thẩm định và chấm điểm, 3 gia đình tại sự kiện đã lần lượt đoạt giải: "Gia đình có trang phục đẹp nhất", "Gia đình trang trí món ăn đẹp nhất" và "Gia đình nấu ăn nhanh nhất"

 

 

 

Bên cạnh đó BTC cũng trao quà đến cho 3 gia đình có lượt tương tác trực tuyến cao nhất thông qua mạng xã hội Facebook tại sự kiện

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phát biểu ghi nhận quá trình thực hiện xác lập Kỷ lục Việt Nam tại chương trình. Sau sự kiện hôm nay, VietKings sẽ kiểm tra những dữ liệu mà phía đơn vị Saigon Co.op tổng hợp trong thời gian sớm nhất để chính thức thông báo về việc xác lập kỷ lục Việt Nam. 

 

 

 

Các món ăn sau khi được hoàn thiện và chấm điểm sẽ được đóng gói và gửi đến những mái ấm, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM, đúng theo tinh thần và ý nghĩa thiện nguyện của chương trình  

 

 

 

BTC trao quà và xác nhận tham gia sự kiện đến các gia đình tham dự sự kiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền"

 

 

 

BTC trao phần quà tượng trưng đến ông Hồ Hà Văn Sơn - Phó Bí Thư Đoàn Phường Tân Sơn Nhì, đại diện của các mái ấm và gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hệ thống Saigon Co.op hỗ trợ trong sự kiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền"

 

 

 

 

Các  gia đình đại diện cho điểm cầu Co.opmart Thắng Lợi chụp hình lưu niệm cùng BTC và các lãnh đạo

 

Hầu như tất cả các mâm cơm của các gia đình tại sự kiện đều được thực hiện vô cùng hoàn chỉnh và trang trí đẹp mắt. Ban giám sát VietKings ghi nhận thông tin và ký biên bản thẩm định với đại diện Saigon Co.op. Sau sự kiện ngày hôm nay, phía Saigon Co.op sẽ tiếp tục tổng hợp hồ sơ, hình ảnh của toàn bộ sự kiện trên tất cả hệ thống để gửi về cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings. Sau khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ và tài liệu, Hội đồng thẩm định Kỷ lục sẽ gửi thông báo chính thức đến Saigon Co.op về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

 

Theo Duy Nghĩa - kyluc.vn