Chỉ số gần với ánh sáng tự nhiên nhất, DOLPHIN DOL-L5 lập Kỷ lục ở hạng mục đèn Led chống cận

15-01-2024

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Bên cạnh các thông số kỹ thuật như nhiệt độ màu, độ rọi, quang thông, độ chói sáng,... một trong các chỉ số quan trọng khi đánh giá chất lượng ánh sáng của sản phẩm bóng đèn LED chính là chỉ số hoàn màu CRI. Với chỉ số CRI đạt 98.6, chiếc đèn LED chống cận DOLPHIN DOL-L5 là sản phẩm đèn LED có chỉ số CRI cao nhất hiện nay.

 

Với mong muốn có thể cung cấp một sản phẩm thực sự chất lượng, một sản phẩm với chỉ số gần với chỉ số ánh sáng tự nhiên nhất, giúp cho trẻ được học tập trong môi trường ánh sáng tương đương ánh sáng mặt trời ngay tại bàn học, Công ty cổ phần thương mại & nhập khẩu CBS Việt Nam đã mang đến sản phẩm đèn chống cận Dolphin. Với chỉ số hoàn màu CRI 98.6, đèn học chống cận DOLPHIN DOL-L5 cung cấp nguồn sáng ổn định và đều đặn. Mắt sẽ không phải điều tiết quá nhiều để điều chỉnh bởi ánh sáng phát ra tương đương với ánh sáng tự nhiên. 

 

Đèn chống cận DOL-L5 chính là chức năng có thể điều chỉnh linh hoạt nhiều góc độ, tạo ra độ rọi khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

 

Ngoài tác dụng mang lại ánh sáng giúp các bạn học bài, đọc sách thì sản phẩm đèn DOLPHIN DOL-L5 có tác dụng hỗ trợ bảo vệ đôi mắt, không cần phải mang cặp kính cận vướng víu trên mắt. Tất cả là nhờ chỉ số CRI đạt 98.6. Nút bấm của đèn được thiết kế dưới dạng cảm ứng, chỉ bằng thao tác chạm nhẹ vào nút bấm sẽ điều chỉnh được 5 chế độ màu và 3 mức sáng, phù hợp với các mức sáng khác nhau.

 

Đèn được làm từ chất liệu là nhựa ABS cao cấp, khung từ nhôm sơn tĩnh điện an toàn với sức khỏe người dùng.

 

Sau thời gian xem xét hồ sơ, so sánh hệ thống dữ liệu cũng như căn cứ các chứng nhận kết quả đo, thử nghiệm của cơ quan chức năng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Đèn Led chống cận có chỉ số hoàn màu (CRI) cao nhất”.

Bằng xác lập chính thức được trao đến Công ty CP Tư Vấn & Nhập Khẩu CBS Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 53, diễn ra vào ngày 06/01/2024, TP Hồ Chí Minh.

 

Đại diện Công ty CP Tư Vấn & Nhập Khẩu CBS Việt Nam nhận bằng xác lập Kỷ lục tại sự kiện. 

 

------------------------------------------------------------------------

Chỉ số CRI là viết tắt của Color Rendering Index, là chỉ số hoàn màu hay độ hoàn màu. Chỉ số hoàn màu của ánh sáng mặt trời (ánh sáng tự nhiên) được lấy làm chuẩn để so sánh và xác định màu của các nguồn ánh sáng nhân tạo. Quy ước độ hoàn màu của ánh sáng mặt trời là CRI =100 và các nguồn sáng tốt là các nguồn sáng có chỉ số CRI từ 80 – 95Trong thực tế, chỉ số CRI càng thấp thì màu sắc của vật thể được chiếu sẽ bị sai lệch, nhợt nhạt và có hại cho mắt. Ngược lại, chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể và chất lượng hình ảnh của vật được chiếu sáng càng chân thực, sống động. 

 

Chỉ số CRI ảnh hưởng đến màu sắc và độ trung thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng.

 

Các nhà khoa học đã thử nghiệm CRI trên 15 mẫu màu để đánh giá chất lượng ánh sáng và chia thành 2 loại là CRI RA và CRI tổng hợp. Theo đó, CRI RA có chỉ số cơ bản, thường được sử dụng nhất, nên khi nói về giá trị của chỉ số hoàn màu CRI, chúng ta sẽ hiểu đó là CRI RA. Hiện nay, phần lớn các bóng đèn LED cao cấp sẽ có chỉ số CRI cao, mang lại ánh sáng tự nhiên, chân thực và tốt cho sức khỏe. 


Kim Huệ - VietKings