Chinh phục quãng đường gần 500km bằng xe đạp, hai anh em học tại Trường Trung Tiểu Học Pétrus Ký - Bình Dương xác lập Kỷ lục học đường Việt Nam

11-05-2024

(Kyluc.vn) Hai anh em ruột là Hồ Minh Quân và Hồ Quang Minh đã chinh phục thành công quãng đường 500km đường bộ từ tỉnh Bình Dương đến tỉnh Gia Lai bằng xe đạp. Đặc biệt, dù là học sinh tiểu học nhưng bằng sự kiên trì, hai anh em đã cùng nhau ghi dấu ấn đặc biệt trên hành trình rèn luyện sức khỏe của mình khi chính thức được ghi danh trong Hành trình Kỷ lục học đường tại Việt Nam. Sự kiện trao bằng diễn ra vào sáng ngày 11/04/2024 tại VP.Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

KIÊN TRÌ SẼ THÀNH CÔNG - HAI ANH EM NHỎ TUỔI CHINH PHỤC 500KM BẰNG XE ĐẠP

Em Hồ Minh Quân (sinh năm 2015) là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Hiện em là học sinh lớp 5.4, trường Trung Tiểu học Pétrus Ký, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Học kỳ 1 năm lớp 5 em là lớp trưởng, luôn là học sinh xuất sắc của lớp, đam mê thể thao, là cầu thủ không thể thiếu của đội bóng đá trường, ngoài ra em cũng chơi giỏi cờ vua, cầu lông, thích vẽ, biết đánh đàn ghi ta. 

Em Hồ Quang Minh (sinh năm 2017), học sinh lớp 3.1 (cùng trường với em Hồ Minh Quân) được mẹ “đánh giá” là người có tính hài hài hước, rất thích các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông, thích vẽ và biết đánh đàn piano,... Khi học bất kỳ môn học gì, dù là học văn hóa hay các môn năng khiếu, hai em cũng rất chăm chỉ và luôn cố gắng, kiên trì chinh phục những cái khó. 

Ngoài giờ học trên trường, hai anh em còn tham gia các hoạt động văn hóa, chăm chỉ rèn luyện thể dục, thể thao. Ảnh: Gia đình cung cấp

 

Để thử sức và chinh phục bản thân, với sự động viên của gia đình, kỳ nghỉ tết Xuân Giáp Thìn 2024, hai anh em đã cùng nhau thực hiện chuyến đi về quê nội bằng xe đạp. Xuyên suốt chuyến đi, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, hai anh em luôn có sự giúp sức đồng hành của ba cũng như trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ.

Xuất phát từ sáng sớm ngày 03/02/2024, tại nhà riêng (đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), hai anh em đã đạp xe đạp cùng sự đồng hành của ba hướng về quê nội ở tỉnh Gia Lai. Lựa chọn lộ trình từ tỉnh Bình Dương dẫn vào quốc lộ 14, đoạn đường đi qua các tỉnh như: Bình Phước, Đắk Nông và Đắk Lắk trước khi về đích tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là cung đường xuyên Tây Nguyên mà các cua-rơ hay người chơi môn đạp xe yêu thích bởi ngoài các đoạn đường đầy thử thách, nơi đây còn có vẻ đẹp mang đậm bản sắc văn hóa bản địa, một vùng đất hội tụ nhiều dân tộc thiểu số anh em cùng nhau chung sống. Vì thế, đây là lộ trình đòi hỏi hai anh em phải có sức bền và tính kiên trì cao. 

Buổi trưa và buổi tối là thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức lực, trên đường đi đoạn nào phù hợp sẽ dừng lại nghỉ. "Lúc nào các con thấy mệt thì nghỉ ngơi rồi hết mệt thì đi tiếp chứ chưa khi nào muốn dừng lại. Tối đến, ba sẽ tìm nhà trọ nghỉ qua đêm, đến sáng lại tiếp tục đạp xe", ông Hồ Tiến Trình - người đồng hành cùng con chia sẻ.

 

Hai anh em chinh phục những chặng đường đầu tiên từ Khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương đến Bình Phước và vào Quốc lộ 14 nối 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.  Ảnh: Gia đình cung cấp.

 

Chặng tiếp theo tại Đắk Nông, Đắk Lắk và chinh phục những km cuối để về đích.  Ảnh: Gia đình cung cấp.

 

 Chuyến đi là một cơ hội để hai em trải nghiệm, khám phá những cung đường mới, cũng là dịp để thử thách bản thân, quyết tâm vượt lên chính mình. Ảnh: Gia đình cung cấp.

 

Đến 3 giờ ngày 09/02/2024, 3 cha con về đích tại nhà bà nội ở đường Phạm Ngọc Thạch, phường Đống Đa, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, chính thức chinh phục đoạn đường dài gần 500Km bằng xe đạp của mình. Qua chuyến đi, 02 bạn nhỏ cũng rút ra được một điều là không có gì là không thể, muốn làm thì hãy bắt đầu, kiên trì thực hiện thì sẽ thu được kết quả như mong đợi. 

Hành trình chinh phục 500km được ba cha con phân bổ thời gian, quãng đường và vận tốc thích hợp để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Gia đình cung cấp.
 

KẾT THÚC HÀNH TRÌNH ĐÁNG NHỚ, HAI ANH EM XÁC LẬP KỶ LỤC HỌC ĐƯỜNG VIỆT NAM

Chinh phục 500km bằng xe đạp không phải là hành trình dài nhất mà các em ở độ tuổi học sinh ở Việt Nam đã thực hiện được tuy nhiên căn cứ những nỗ lực, tính kiên trì theo đuổi mục tiêu của cả hai anh em khi còn ở độ tuổi rất nhỏ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) quyết định xác lập Kỷ lục đến 02 em với nội dung: “Hai anh em ruột nhỏ tuổi nhất thực hiện đạp xe từ Bình Dương đến Gia Lai với quãng đường dài gần 500km để rèn luyện sức khỏe”. Kỷ lục vừa được xác lập nằm trong Hành trình tìm kiếm và xác lập các Kỷ lục học đường Việt Nam do VietKings thực hiện nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, chinh phục những thành tựu trong tương lai.

Buổi lễ trao bằng diễn ra vào sáng ngày 11/05/2024, tại Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, TP. HCM. Tham dự sự kiện, về phía về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc  – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). Ngoài ra, còn có sự đồng hành của gia đình hai em tại sự kiện.  

 

Anh Hồ Tiến Trình - phụ huynh của hai em có những chia sẻ về hành trình rèn luyện thể thao của các con . (Ảnh: VietKings)

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phát biểu và công bố quyết định xác lập Kỷ lục. (Ảnh: VietKings).

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục đến hai anh em Hồ Minh Quân và Hồ Quang Minh. (Ảnh: VietKings). 

 

Hai anh em cùng phụ huynh cũng mong muốn lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao đến các bạn đồng trang lứa. (Ảnh: VietKings). 

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng chụp hình lưu niệm với gia đình hai anh em Hồ Minh Quân và Hồ Quang Minh. (Ảnh: VietKings). 

 

Chuyến đi vượt gần 500km bằng xe đạp giúp hai anh em gần gũi hơn với thiên nhiên, hiểu thêm về địa lý, tiếp xúc với văn hóa, phong tục tập quán, được thưởng thức món ăn ở các địa phương khác - những thứ trước đây chỉ học qua sách vở. Hai anh em cũng chia sẻ kỳ nghỉ hè năm nay sẽ tiếp tục đạp xe từ dinh Độc Lập TP.HCM đến thăm Lăng Bác ở Thủ đô Hà Nội. Để chinh phục được chặng đường lớn sắp tới, hai anh em đã có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị hành trang cho những trải nghiệm mới. 

 

Ngọc Huệ - Kyluc.vn