Loại trứng đen nổi tiếng ở Nhật Bản

19-10-2020

Nhiều người Nhật Bản tin quả trứng với màu đen huyền bí, được luộc trong thứ nước kỳ lạ, có công dụng kéo dài tuổi thọ.

 

trung truong tho anh 1

Quả trứng này có tên Kuro Tamago. Đây là món ăn đặc biệt của thung lũng Owakudani thuộc thị trấn miền núi Hakone. Thung lũng này nổi tiếng nhờ miệng núi lửa cùng tên. Đây là kết quả từ vụ phun trào cuối cùng của núi nửa Hakone cách đây 3.000 năm. Tới giờ, những làn khói trắng vẫn bốc lên khiến du khách đổ xô đến du lịch. Ảnh: Tokyo Weekender.

 

trung truong tho anh 2

Trong tiếng Nhật, Owakudani mang nghĩa "thung lũng sục sôi". Sức nóng và mùi lưu huỳnh lan tỏa khắp vùng khiến Owakudani còn có tên khác là "Jigokudani" (thung lũng địa ngục). Ảnh: Wikimedia.

 

trung truong tho anh 3

Kuro tamago được dân địa phương truyền tai nhau công dụng kéo dài 7 năm tuổi thọ. Thực chất, kuro tamago chỉ là quả trứng gà sống bình thường. Tuy nhiên, khi được luộc trong suối nước nóng lưu huỳnh, vỏ của nó biến thành màu đen. Đây là kết quả do sự xuất hiện của hydro sulfua có trong thành phần nước. Phần vỏ chuyển đen nhưng bên trong không khác gì trứng thường. Ảnh: Flickr.

 

trung truong tho anh 4

Dù được đồn giúp người ăn tăng tuổi thọ thêm 7 năm, dân địa phương khuyên không nên thử quá 2 quả. Điều này sẽ đem đến vận rủi. Ảnh: 500px.

 

trung truong tho anh 5

"Một số người nói quả trứng có mùi như lưu huỳnh. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không ngửi thấy. Nghe bảo ăn 1 quả kéo dài 7 năm, 2 quả là 14 năm và 3 quả... lượng cholesterol của bạn sẽ tăng cao!", Tinichan, một du khách từng đến đây chia sẻ trên Tripadvisor. Ảnh:Tokyo Weekender.

trung truong tho anh 6

Tại Owakudani, người dân thường bán theo gói 5 quả với giá 500 yên (khoảng 110.000 đồng). Kuro tamago được sản xuất và bán ra ngay trong ngày. Do đó, bạn có thể yên tâm không mua phải những quả trứng cũ. Số trứng thừa trong ngày sẽ được dùng làm trứng hun khói hoặc thành phần cho một số món ăn khác. Ảnh: Flickr.

 

trung truong tho anh 7

Du khách có thể tận mắt chứng kiến quá trình luộc kuro tamago bằng việc đi bộ một đoạn ngắn lên núi từ ga cáp treo Owakudani. Thông thường, kuro tamago được đun sôi trong nước suối nóng khoảng 80 độ C. Sau đó, nó được hấp thêm 15 phút. Vị của nó không có nhiều khác biệt. Ảnh: Nippon.

 

trung truong tho anh 8

Đến đây, du khách cần tuân thủ tuyệt đối các quy định đảm bảo an toàn. Núi lửa Hakone vẫn đang hoạt động. Trong vài năm gần đây, hoạt động của núi lửa này gia tăng. Điều này buộc chính quyền phải đóng cửa một số đường mòn đi bộ. Có thời điểm, thung lũng còn bị đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách. Năm 2015, khoảng 115 trận động đất đã được ghi nhận ở khu vực này chỉ trong một ngày. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản lo ngại một vụ phun trào sẽ xảy ra trong thời gian tới. Ảnh: Wikimedia.

 Link: https://zingnews.vn/loai-trung-den-noi-tieng-o-nhat-ban-post1143219.html


Theo zing.vn


 

content1
content2