Món ngon làm đẹp da, bồi bổ cơ thể với tổ yến

29-08-2016

Cocktail tổ yến bổ phổi, chống mệt mỏi, trong khi yến chưng nha đam đường phèn giúp đẹp da, thanh nhiệt và tăng cường sức khỏe.

Tổ yến là món quà quý của thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài công dụng chữa bệnh, tổ yến còn giúp đẹp da, thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể trong ngày hè nóng nực. Cách làm món ngon từ tổ yến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thời gian chế biến cũng nhanh chóng.

Cocktail tổ yến

Cocktail tổ yến có tác dụng làm đẹp da, bổ phổi, chống mệt mỏi. Để làm ly cocktail thơm ngon, bạn cần chuẩn bị 20g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch và chưng chín. Ngoài ra, không thể thiếu một trái táo, lê, 100g dưa hấu hoặc các loại trái cây tùy thích, 50ml nước, 20g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt) và đá bào.

 

mon-ngon-lam-dep-da-boi-bo-co-the-voi-to-yen

Ly cocktail tổ yến thơm ngon, mát lạnh ngày hè.

 

Đầu tiên nấu nước với đường, để nguội. Sau đó, cắt táo, lê, dưa hấu hình hạt lựu. Cho đá bào vào ly thủy tinh, tiếp theo trút trái cây và nước đường vào, đặt tổ yến lên trên. Cocktail không chỉ thơm ngon mà còn bắt mắt, giàu giá trị dinh dưỡng.

Tổ yến chưn​g trái dừa

Tổ yến chưn​g trái dừa tốt cho hệ hô hấp và tim mạch, giúp bổ phổi, thanh nhiệt. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có 10g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch, một trái dừa xiêm, 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 20g nước cốt dừa, 30g đường.

 

mon-ngon-lam-dep-da-boi-bo-co-the-voi-to-yen-1

Tổ yến chưng trái dừa dùng nóng hay lạnh đều ngon và bổ.

 

Cho 2 trứng gà vào tô và đánh tan, sau đó cho đường vào rồi đến sữa tươi, đánh đều thành hỗn hợp trứng sữa. Dừa xiêm cắt phần trên thành một cái nắp, giữ lại phần nắp này. Nước dừa bên trong bỏ ra ngoài để uống. Cho hỗn hợp trứng sữa vào trái dừa, đậy nắp, chưng cách thủy trong 15 phút. Thêm nước cốt dừa, một chút đường cùng tổ yến vào và chưng tiếp trong 40 phút. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon và bổ.

 

Tổ yến nha đam

mon-ngon-lam-dep-da-boi-bo-co-the-voi-to-yen-2

Tổ yến nha đam giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và làm đẹp da.

 

Tổ yến nha đam giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và làm đẹp da. Với 10g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch và chưng chín, bạn cần chuẩn bị thêm 50g đậu xanh, 100g nha đam, 100ml nước và 30g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn).

Khâu chế biến chỉ mất khoảng 20 phút. Sau khi nấu đậu với nước cho mềm, thì nêm đường vừa ăn. Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút. Múc chè ra chén, để tổ yến lên trên. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì có thể cho thêm đá.


Theo An San - vnexpress.net