Phở Việt Nam lọt top 11 món mì đặc sản nổi tiếng thế giới

18-07-2020

Phở Việt Nam được trang tin The Insider xếp vào danh sách 11 món mì đặc sản nổi tiếng khác nhau của các quốc gia trên thế giới. Cho dù đem xào hay tưới nước dùng đậm đà, các món mì vẫn được yêu thích trong nhiều nền văn hóa.

 

Phở Việt Nam lọt top 11 món mì đặc sản nổi tiếng thế giới

 

 

Phở Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với du khách quốc tế bởi phần nước dùng hầm đậm đà từ xương bò hòa quyện cùng những lát thịt bò tái dai dai và mùi hương đặc trưng của các loại rau thơm. Ngoài phở, trang Insider còn giới thiệu 10 món mì đặc sản nổi tiếng nhất ở các quốc gia khác.

 

 

Udon (Nhật) là một loại mì sợi dày được làm từ bột mì, thường được ăn nóng trong phần nước dùng làm từ làm từ dashi, nước tương, và sốt mirin. Món ăn được bày biện cùng hành lá xắt nhỏ bên trên và nhiều nguyên liệu khác nhau tuỳ khẩu vị từng người.

 

 

Pad See Ew là tên món mì truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, thường được làm bằng những sợi mì gạo thả vào chảo nóng với nước tương đậm màu nâu đen, có thể ăn kèm với rau và nhiều loại tôm, thịt.

 

 

 

Cacio e pepe (của Ý) là tên một món mì ống làm từ tonnarelli – sợi mì làm từ trứng có vẻ ngoài khá giống với spaghetti. Nước sốt cho món ăn chỉ có ba thành phần: phô mai cacio, nước mì ống và hạt tiêu đen.

 

 

Chow mein là một món mì xào khá phổ biến ở Hong Kong, thường được ăn kèm cùng các loại thịt và rau khác nhau.

 

 

Japchee là tên món miến xào nổi tiếng của Triều Tiên, bao gồm các nguyên liệu cơ bản như cà rốt thái mỏng, hành tây, rau chân vịt, nấm, thịt bò. Tất cả sẽ được xào cùng dầu mè, xì dầu, ớt và một ít hạt vừng rang.

Link:  https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/pho-viet-nam-lot-top-11-mon-mi-dac-san-noi-tieng-the-gioi-1410092.html


Theo Kienthuc.net.vn